Viêm họng kéo dài – Cảnh báo nhiều hệ lụy nguy hiểm

Viêm họng chỉ là một bệnh lý đơn thuần của đường hô hấp, nó hoàn toàn có thể được đẩy lùi dễ dàng nếu như được áp dụng biện pháp điều trị phù hợp và hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế có những người do tâm lý chủ quan hoặc vì lý do nào đó mà bệnh không được điều trị dứt điểm sẽ trở nên mãn tính, kéo dài dai dẳng và thậm chí có nguy cơ gây nên nhiều hệ lụy đáng lo ngại.

Khi nhắc đến viêm họng, đơn thuần bệnh nhân chúng ta chỉ nghĩ một cách đơn giản rằng đây là tình trạng viêm nhiễm ở niêm mạc họng và gây xuất hiện những triệu chứng khó chịu. Nhưng thực chất, viêm họng có diễn biến phức tạp và có thể phát triển, tồn tại ở nhiều thể bệnh khác nhau như:

  • Hội chứng viêm họng đỏ
  • Viêm họng mạn tính
  • Hội chứng viêm họng giả mạc
  • Viêm họng do liên cầu
  • Viêm họng trắng
  • Viêm họng hạt…

Mỗi thể bệnh này trong quá trình khỏi phát sẽ có những biểu hiện và đặc trưng riêng do đó để điều trị được dứt điểm đồi hỏi cần phải có phác đồ phù hơp với cơ địa từng người bệnh cũng như thể bệnh mà họ đang mang.

Nếu không được điều trị dứt điểm, bệnh viêm họng có thể để lại những hệ lụy đáng tiếc sau:

Gây tổn thương nghiêm trọng niêm mạc họng, thậm chí khi ho nhiều còn có thể khiến các mạch máu ở niêm mạc họng bị đứt và gây xung huyết.

Gây bệnh viêm tai giữa: Viêm họng kéo dài khiến họng sưng đau, có những trường hợp thậm chí còn có thể bị nổi hạch và chèn ép gây đau ở cổ họng. Những cơn đau này có thể lan lên hai bên tai và gây viêm tai giữa.

Gây polyp mũi.

Biến chứng hình thành những bệnh lý về đường hô hấp khác như viêm thanh quản, viêm amidan, viêm xoang, áp xe thành họng, viêm mũi dị ứng….thậm chí còn có thể gây ung thư vòm họng.

Ngoài ra, viêm họng cũng có thể gây nhiều tác hại khác như gây bệnh viêm khớp, viêm màng ngoài tim, viêm cầu thận…

Qua những gì chúng tôi serverinsiders chia sẻ trên đây, có thể nói rằng viêm họng là bệnh lý không hề đơn giản. Để tránh những hệ quả nguy hiểm, ngay từ khi nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh, tốt nhất các bạn đừng chần chừ mà hãy ngay lập tức tìm đến những người có chuyên môn để được điều trị kịp thời.

 

Bookmark and Share